Uống nước gì và Uống thế nào để bảo vệ sức khỏe mẹ bầu và thai nhi?

Mang thai và sinh con là thiên chức cao đẹp của một người mẹ. Từ một bào thai nhỏ bé trở thành một thiên thần nhỏ cần sự nỗ lực, chăm chút của cả bố và mẹ. Nước uống đóng không kém phần trong trọng trong quá trình vất vả đấy. Bố mẹ nên bỏ túi tất tần tật những thông tin liên quan đến vấn đề nước uống cho mẹ bầu.

Uống nước gì? Uống thế nào? Không nên uống nước gì? Lưu ý gì trong quá trình uống nước…Tất tần tật sẽ được chia sẻ thông qua bài mở đầu cho series “Nước uống cho mẹ bầu”.

Nước uống có vai trò gì với mẹ bầu?

Nhu cầu nước uống ở mẹ bầu cao hơn bình thường. Con đường bài tiết qua mồ hôi tiêu tốn một phần không nhỏ nước trong mẹ. Uống đủ nước là phương thức giúp quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể mẹ diễn ra một cách bình thường. Mẹ sẽ giảm những triệu chứng khó chịu như ốm nghén, khó tiêu, táo bón trong thai kỳ. Đủ nước cũng là phương pháp ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu-bệnh lý phổ biến ở phụ nữ mang thai. Uống đủ nước cũng là cách ngăn ngừa tình trạng thiếu nước ối, ảnh hưởng tới sự phát triển bình thường của bé.

Phải khẳng định rằng, nước uống đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với người phụ nữ mang thai. Nói đúng hơn, nước uống còn cần thiết ở phụ nữ mang thai hơn người bình thường. Thông tin này đã được những chuyên gia y tế khuyến cáo nhiều, nhất là trong những lần mẹ thăm khám sức khỏe thai nhi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *